Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Thực trạng hàng giả máy phát điện

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các loại máy phát điện trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất sứ , được bán với giá rất hấp dẫn chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 so với các loại máy chính hãng như Hyundai,Honda, Denyo (Nhật),…

Theo Cục Điều Tiết Điện Lực -Bộ Công Thương , hiện tại do tình hình khô hạn tại các hồ chứa thủy điện nên tình trạng thiếu hụt điện năm 2017 sẽ rất nghiêm trọng . Theo ước tính thì sẽ có khoảng hơn 2 tỷ KWH điện bị thiếu hụt , do đó mới tháng 3 mà thị trường máy phát điện đã nóng và khá sôi động .
Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàng giả hàng nhái  may phat dien giả, không rõ nguồn gốc đã xuất hiện và được gắn với các thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Các loại máy này có kích thước  màu sắc và hình ảnh khá phong phú và được các cửa hàng tại chợ trời và 1 số công ty nhỏ, 1 số website bán hàng online hám lợi kinh doanh .
Rất nhiều người cho rằng may phat dien không dùng thường xuyên, và chỉ dùng khi mất điện, hoặc không nhất thiết phải mua loại tốt, và bảo hành khoảng 6 tháng là được rồi. Anh Nguyễn Văn Minh (Cầu Giấy) cho biết chính vì suy nghĩ như vậy nên năm nay là năm thứ hai anh Minh phải đi mua máy phát điện, năm ngoái anh có mua 1 chiếc nhãn hiệu máy phát điện Hyundai ( màu xám ) 5 KVA của một website bán hàng online với giá 18 triệu  (bảo hành 12 tháng), nhưng khi mới hết bảo hành là máy không chạy được nữa.
Có lúc máy không thể khởi động nổi, khi dùng nguồn điện ra không ổn định lúc thì rất sáng, lúc thì rất tối. Càng ngày tiếng ồn càng lớn hơn và khói ra rất nhiều, cuối cùng thì máy vẫn hoạt động nhưng không phát ra được điện nữa, khi Anh Minh đem ra thợ để sửa thì được biết là đã bị cháy đầu phát nhưng không có phụ tùng thay thế.

Máy phát điện Hyundai

Theo một số chuyên gia trong ngành lĩnh vực này, thì đa số các loại máy trôi nổi, không rõ nguồn gốc này do một số cơ sở tư nhân tại Việt Nam đã mua linh kiện về tự lắp ráp thủ công, các linh kiện không đồng bộ, và chất lượng linh phụ kiện rất kém, độ chính xác không cao sẽ dẫn đến tình trạng phát điện kém ổn định là điều đương nhiên. Tất cả các loại giấy bảo hành hay CO/CQ do cửa hàng đứng ra bảo hành được viết tay hay giả dạng đều không có giá trị thực. Đặc biệt là các loại máy này không được thiết kế ổn áp bộ đầu ra (bộ phận không thể thiếu trong máy phát điện) do vậy khi sử dụng dẫn đến chập cháy, nổ thiết bị là rất dễ xảy ra gây nguy hiểm.
Kỹ sư Hoàng Cao Nguyên ( trưởng phòng kỹ thuật của công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh ) cho biết, khi mua máy nên chú ý giấy bảo hành phải của chính hãng (thường bảo hành miễn phí 1 năm hoặc 1000 giờ, tuỳ điều kiện nào đến trước và tuỳ từng hãng). Cũng theo kỹ sư này, người tiêu dùng khi mua máy phát điện phải được tư vấn rõ ràng, chi tiết để tính được tổng phụ tải và những phụ tải ưu tiên khi sử dụng may phat dien. Đây là yếu tố rất quan trọng, nhằm tránh tình trạng quá tải dẫn đến chập cháy, hư hỏng máy, thiết bị trong gia đình.
máy phát điện hyundai

máy phát điện 8kw

Máy phát điện nhập khẩu chính hãng Hyundai

Khi đi mua máy nên nhờ những người có chuyên môn về điện đi cùng. Nên chọn mua tại các đại lý được uỷ quyền, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và nên mua hàng có hóa đơn, CO/CQ.
Quý khách nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về máy phát điện hãy gọi hotline : 0982.815.855