Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Nguồn gốc và thực trạng hàng giả hàng nhái máy phát điện trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất trà lan các loại hàng giả hàng nhái máy phát điện trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, được bán với mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 so với các loại máy chính hãng như máy phát điện Hyundai, Honda, Denyo (Nhật),…

Nguồn gốc hàng giả hàng nhái máy phát điện trên thị trường

Theo Cục Điều Tiết Điện Lực -Bộ Công Thương , hiện tại do tình hình khô hạn tại các hồ chứa thủy điện nên tình trạng thiếu hụt điện năm 2017 sẽ rất nghiêm trọng . Theo ước tính thì sẽ có khoảng hơn 2 tỷ KWH điện bị thiếu hụt , do đó mới tháng 3 mà thị trường máy phát điện đã nóng và khá sôi động .

Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàng giả hàng nhái may phat dien giả, không rõ nguồn gốc đã xuất hiện và được gắn với các thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Những chiếc máy này có màu sắc và kích thước hình ảnh khá phong phú, được bán bởi các cửa hàng chợ trời và một số doanh nghiệp nhỏ, cũng như một số trang mua sắm trực tuyến.

Thực trạng hàng giả hàng nhái máy phát điện trên thị trường

Rất nhiều người cho rằng máy phát điện không dùng thường xuyên, và chỉ dùng khi mất điện, hoặc không nhất thiết phải mua loại tốt, và bảo hành khoảng 6 tháng là được rồi. Anh Nguyễn Văn Minh (Cầu Giấy) cho biết chính vì suy nghĩ như vậy nên năm nay là năm thứ hai anh Minh phải đi mua máy phát điện, năm ngoái anh có mua 1 chiếc nhãn hiệu máy phát điện Hyundai 5KVA ( màu xám ) của một website bán hàng online với giá 18 triệu  (bảo hành 12 tháng), nhưng khi mới hết bảo hành là máy không chạy được nữa.

Đôi khi máy không thể khởi động khi sử dụng nguồn điện không ổn định, đôi khi rất sáng, đôi khi rất tối. Tiếng ồn to dần, khói cũng nhiều, cuối cùng máy vẫn chạy nhưng không phát điện được, khi Anh Minh mang ra thợ sửa thì mới biết máy phát đã cháy nhưng không có phụ tùng thay thế.

Nguồn gốc hàng giả hàng nhái máy phát điện trên thị trường

Nguồn gốc hàng giả hàng nhái máy phát điện trên thị trường

Theo một số người trong nghề, hầu hết các máy này đều là máy trôi nổi, không rõ nguồn gốc, do một số xưởng tư nhân ở Việt Nam mua linh kiện về tự lắp ráp, các linh kiện khác không đồng bộ, chất lượng linh kiện rất kém, độ chính xác kém. không cao, điều này đương nhiên sẽ dẫn đến việc phát điện không ổn định. Bất kỳ giấy bảo hành nào do cửa hàng cấp hoặc CO/CQ đã được cửa hàng viết tay hoặc giả mạo đều không có giá trị. Đặc biệt, các loại máy này không được thiết kế ổn định điện áp đầu ra (bộ phận cần thiết của máy phát điện) nên sẽ gây cháy, nổ máy khi sử dụng, rất dễ gây nguy hiểm.

Kỹ sư Hoàng Cao Nguyên (Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Thiết bị công nghệ Bình Minh) cho biết, khi mua máy, hãy để ý giấy bảo hành chính hãng (thường là bảo hành 1 năm hoặc 1.000 giờ miễn phí). tùy theo điều kiện nào đến trước và theo công ty). Cũng theo kỹ sư này, khi mua tổ máy phát điện, người tiêu dùng nên được tư vấn rõ ràng, chi tiết cách tính tổng tải và phụ tải ưu tiên khi sử dụng tổ máy. Đây là yếu tố rất quan trọng tránh tình trạng quá tải có thể dẫn đến cháy nổ, hư hỏng máy móc, thiết bị gia dụng.

Thực trạng hàng giả hàng nhái máy phát điện trên thị trường

Thực trạng hàng giả hàng nhái máy phát điện trên thị trường

Nếu bạn muốn mua  máy phát điện, hãy đi cùng với một chuyên gia về lĩnh vực này. Và nên chọn mua tại các đại lý, nhà phân phối được uỷ quyền, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và nên mua hàng có hóa đơn, CO/CQ.

Quý khách nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về máy phát điện hãy gọi đến Cty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Bình Minhđại lý phân phối máy phát điện Hyundai nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Hotline : 0982.815.855

Click xem thêm>>>>