Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Thực trạng máy phát điện hàng thật – hàng giả trên thị trường hiện nay

Thực trạng máy phát điện hàng thật – hàng giả xuất hiện tràn lan và được bày bán trên thị trường hiện nay khiến người tiêu dùng lo lắng. Hôm nay hãy cùng Bình Minh tìm hiểu nguồn gốc và thực trạng của tình trạng này nhé!

Thực trạng máy phát điện hàng thật – hàng giả 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều các loại may phat dien trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất sứ. Được bán với giá rất thấp chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 so với các loại máy chính hãng như: Hyundai, Denyo (Nhật)…Theo Cục Điều Tra Điện Lực – Bộ Công Thương. Do tình trạng khô hạn tại các hồ chứa thủy điện nên việc thiếu hụt điện năm 2017 sẽ rất nghiêm trọng.
Theo ước tính của bộ điện lực sẽ có khoảng hơn 2 tỷ KWH điện sẽ bị thiếu hụt. Vì vậy mà thị trường máy phát điện đã rất nóng và khá sôi động với thực trạng máy phát điện hàng thật – hàng giả.
Gần đây trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các hãng máy phát điện hàng thật – hàng giả trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất sứ. Làm nhái sản phẩm hay máy cũ làm lại của các hãng đã có thương hiệu, uy tín được bán với giá cả rất hấp dẫn. Chỉ bằng 1/2  so với các loại máy chính hãng nhập khẩu như Honda (công ty  Hữu Toàn ), Hyundai (công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh).
Các loại máy này có kí hiệu, màu sắc và hình ảnh khá phong phú. Được rao bán ở các cửa hàng tại chợ trời. Và 1 số website bán hàng online, 1 số công ty  hám lợi kinh doanh .

 

Thực trạng máy phát điện hàng thật - hàng giả

Thực trạng máy phát điện hàng thật – hàng giả

Năm ngoái anh mua 1 chiếc máy phát điện mặc dù đã nghiên cứu rất kĩ thị trường. Nhưng vì tài chính không được nhiều. Nên anh đã tìm mua một chiếc máy phù hợp với mức tiêu thụ của mình qua một website online với giá rẻ. Và họ đảm bảo cho anh về thông số kĩ thuật cũng như bảo hành. Nhưng khi về sử dụng được mấy tháng máy đã trục chặc, anh có gọi điện cho bên bảo hành. Họ đến nhưng chỉ làm qua loa và nói là phải thay cái này cái kia. Sau đó thì họ không đến nữa.

Nguồn gốc gây ra thực trạng máy phát điện hàng thật – hàng giả

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực máy móc thiết bị này. Thì đa số các loại máy trôi nổi trên thị trường hiện nay do một số cơ sở tư nhân tại Việt Nam tự mua linh kiện về và lắp ráp thủ công. Chất lượng linh phụ kiện rất kém, linh kiện không đồng bộ. Độ chính xác về thông số kĩ thuật không cao sẽ dẫn đến tình trạng phát điện không được ổn định là đương nhiên.
Tất cả các loại giấy chứng nhận, giấy bảo hành là do cửa hàng đứng ra tự bảo hành bằng giấy viết tay. Và đều không có giá trị thực. Đặc biệt các loại máy này sẽ không được thiết kế ổn áp đầu ra (bộ phận không thể thiếu trong máy phát điện). Do vậy khi sử dụng rất dễ gây ra tình trạng chập cháy thiết bị là rất dễ xảy ra.
Nên mua máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Nguồn gốc gây ra thực trạng máy phát điện hàng thật – hàng giả

Kỹ sư Trần Văn Bằng( trưởng phòng kỹ thuật của công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh ) cho biết: khi mua phải có giấy bảo hành phải của chính hãng cấp. (thường bảo hành miễn phí 1 năm hoặc 1000 giờ. Tuỳ điều kiện nào đến trước và tuỳ từng hãng).
Cũng theo kỹ sư này thì người tiêu dùng khi mua may phat dien phải được tư vấn đầy đủ, kĩ càng. Theo sự thoả thuận để tính được tổng thông số phụ tải và những phụ tải ưu tiên trước khi sử dụng máy phát điện. Đây là yếu tố rất quan trọng, để  người tiêu dùng tránh tình trạng quá tải dẫn đến chập cháy máy, thiết bị trong gia đình gây ra hỏa hoạn.
Khi đi mua máy nếu bạn không nắm rõ thì nên nhờ người có chuyên môn về điện đi cùng. Nên chọn mua máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các đại lý được uỷ quyền. Và nên mua hàng có hóa đơn.
Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh. Nhà phân phối máy phát điện Hyundai (Hàn Quốc) được Ủy quyền chính thức tại Việt Nam.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/24h.