Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Những chú ý đặc biệt khi đặt máy phát điện ngoài trời

Ngày nay tình trạng nhiều người bị điện giật bằng máy phát điện thường xuyên xảy ra. Chủ yếu là do người tiêu dùng không đọc kỹ hoặc chủ quan khi sử dụng. Máy phát điện phải được sử dụng thận trọng để tránh tai nạn. Trong trường hợp đặt máy phát điện ngoài trời thì cần chú ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu này. 

Tại sao lại đặt máy phát điện ngoài trời?

Trong quá trình vận hành, máy phát điện thải ra khí carbon monoxide. Loại khí này không màu, không mùi và không thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy. Carbon monoxide được xếp vào loại khí độc có thể dễ dàng gây tử vong nếu con người hít phải loại khí này khi đang vận hành máy móc.

Ngoài ra, các không gian phi dân dụng như tầng hầm, gara, kho kín,… Cũng đừng để máy phát điện ở đây. Do không gian chật hẹp, ẩm ướt và bí bách khiến máy phát điện hoạt động không lưu thông, dễ xảy ra cháy nổ.

Vì vậy, việc lắp đặt máy phát điện ngoài trời sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. Nhưng bạn nên chú ý điều gì khi đặt máy phát điện ngoài trời?

Những lưu ý cần biết khi đặt máy phát điện ngoài trời

Không sử dụng máy phát điện dưới trời mưa, ẩm ướt

Máy phát điện về cơ bản là một thiết bị có thể sản xuất điện. Điện và nước hiện là một sự kết hợp cấm kỵ, có thể gây ra những tổn thất to lớn. Do đó, không được để hoặc sử dụng máy phát điện mà không được che chắn dưới trời mưa.

Đặt máy phát điện trên bề mặt khô ráo và sạch sẽ. Nếu trời mưa nhẹ, bạn có thể cất máy phát điện dưới gốc cây hoặc tốt nhất là bảo vệ máy khỏi ẩm bằng tấm che. Xin lưu ý rằng dụng cụ che phủ phải thông thoáng.

Người sử dụng không được chạm tay ướt vào máy phát điện để tránh bị điện giật. Hãy chắc chắn tay bạn hoàn toàn khô trước khi chạm vào máy phát điện.

Để tránh bị điện giật, điều quan trọng là phải giữ cho máy phát điện khô ráo. Và đặc biệt lưu ý không sử dụng máy phát điện khi trời mưa hoặc khi máy phát điện bị ướt.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng sử dụng máy phát điện tránh bị điện giật

Những chú ý đặc biệt khi đặt máy phát điện ngoài trời

Những chú ý đặc biệt khi đặt máy phát điện ngoài trời

Xem xét vị trí đặt máy phát điện ngoài trời 

Một lưu ý khác khi sử dụng máy phát điện là tránh xa cửa sổ, cửa ra vào và các khu vực sinh hoạt. Bởi vì mọi người có khả năng hít phải khí độc hại từ máy phát điện thải ra. Ngoài ra, khi xảy ra hỏa hoạn, chập điện cũng giảm thiểu rủi ro cho các thành viên trong gia đình.

Xác định vị trí máy phát điện cách cửa sổ và cửa ra vào ít nhất 20 bước chân.

Luôn sử dụng máy phát điện trên bề mặt bằng phẳng hoặc đặt máy phát điện khô dưới mái vòm thông gió. 

Sử dụng và bảo quản nhiên liệu ở những nơi an toàn

Tắt thiết bị máy phát điện và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Cẩn thận không đổ xăng vào máy phát điện đang nóng vì nó có thể dễ dàng bắt lửa. Nhiên liệu Máy phát điện phải được bảo quản trong các thùng chứa tiêu chuẩn an toàn và phải được đặt ra xa nơi sinh hoạt.

Đảm bảo đóng chặt hộp đựng nguyên liệu.Khi nắp mở, khói xăng có thể thoát ra và chạm đất, tạo ra tia lửa có thể bắt lửa.

Chỉ sử dụng nhiên liệu được khuyến nghị trong hướng dẫn sử dụng máy phát điện. Hoặc ghi trên nhãn của máy.

Hy vọng những chia sẻ trên của Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh giúp bạn sử dụng máy phát điện an toàn hơn khi lắp đặt máy phát điện ngoài trời.

Click xem thêm>>>>