Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Hướng dẫn thay nhớt cho máy phát điện an toàn và hiệu quả

Bất kỳ công cụ, máy móc, thiết bị nào sử dụng quá lâu sẽ không còn hoạt động ổn định và nhanh nhẹn như trước. Máy phát điện cũng thế, nếu không chăm sóc và không vệ sinh máy thường xuyên, máy rất dễ bị hỏng hóc, gây tốn chi phí vận hành máy. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là thay dầu động cơ. Vậy làm thế nào để bạn thay nhớt cho máy phát điện đúng cách? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Thời gian thay nhớt cho máy phát điện

Nhớt dùng cho máy phát điện không giống như các loại dầu nhớt truyền thống. Do đó, máy phát điện có thể giúp máy hoạt động với công suất mạnh mẽ và ổn định, giảm ma sát giữa các thiết bị với nhau, đồng thời cũng làm giảm quá trình oxy hóa của môi trường. Nhiều thiết bị, linh kiện bên trong máy phát điện chạy trơn tru hơn, tránh hao mòn không cần thiết.

Các máy phát điện dưới 20 kW trở xuống có hệ thống làm mát bằng quạt, nhớt sẽ vận hành liên tục. Do đó nếu máy thường xuyên chạy liên tục 120h thì nên thay nhớt để máy chạy ổn định trở lại.

Thời gian thay nhớt cho máy phát điện cũng không cố định mà nên linh hoạt. Mỗi loại máy hoạt động với thời gian khác nhau, công suất khác nhau hay môi trường khác nhau, ngay cả thời gian thay nhớt cho máy phát điện cũng khác nhau. Đối với các loại máy hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn như khu công nghiệp, công trường xây dựng thì nên thay nhớt máy phát điện thường xuyên.

Cách  thay nhớt cho máy phát điện thông dụng nhất

Cách thay nhớt phổ biến nhất được các chuyên gia kỹ thuật chia làm 6 bước:

Bước 1: Xả nhớt cũ ra ngoài

Trước tiên, bạn cần khởi động động cơ và để động cơ chạy không tải trong khoảng 3-5 phút. Khi máy đã nóng lên, ngắt nguồn điện và bắt đầu tiến hành thay nhớt động cơ. Dùng một cái chảo dầu cũ đặt dưới ống xả dầu sau đó tháo nút xả dầu. Sau khi xả hết dầu thành công, siết vít trở lại đúng vị trí.

Bước 1: Xả nhớt cũ ra ngoài

Bước 1: Xả nhớt cũ ra ngoài

Bước 2: Hứng nhớt 

Đặt khay chứa nhớt đúng vị trí trước khi tháo nút xả dầu. Nếu bạn làm sai, dầu sẽ rò rỉ ra ngoài. Nên sử dụng chảo lớn hơn một chút để tránh nhớt tràn ra ngoài.

Bước 2: Hứng nhớt 

Bước 2: Hứng nhớt 

Bước 3: Tháo bộ lọc nhớt

Sử dụng công cụ có kích thước phù hợp để tháo bộ lọc nhớt. Sau khi tháo, đổ hết dầu ra khỏi lọc nhớt. Bộ lọc nhớt cũng có thể được thay thế sau 2-3 lần thay dầu.

Bước 4: Thay lọc nhớt

Trước khi thay bộ lọc nhớt mới, hãy mua bộ lọc nhớt mới có cùng kích cỡ và chủng loại với lọc nhớt cũ. Việc lắp bộ lọc nhớt mới ngược lại với việc tháo bộ lọc nhớt. Bạn cũng có thể thêm dầu vào vòng cao su để tăng khả năng làm kín.

Bước 5: Thay nhớt mới

Sau khi thay lọc nhớt mới, kiểm tra độ chặt của các bu lông, sau đó bắt đầu đổ nhớt vào máy phát điện. Có thể dùng phễu đổ nhớt để tránh nhớt rò rỉ gây lãng phí.

Bước 5: Thay nhớt cho máy phát điện

Bước 5: Thay nhớt mới

Bước 6: Kích hoạt và đặt lại thời gian cảnh báo thay nhớt

Sau khi thay nhớt thành công, hãy khởi động lại động cơ để bôi trơn bộ phận này. Nếu kiểu máy của bạn có bộ hẹn giờ thay dầu, hãy nhớ đặt nó.

Lưu ý khi thay nhớt cho máy phát điện

Khi  thay nhớt cho máy phát điện, người dùng cần lưu ý một số điểm sau để máy hoạt động trơn tru, ổn định:

  • Chọn dầu nhớt phù hợp cho tổ máy phát điện của bạn
  • Ghi chú về hướng dẫn của nhà sản xuất chất bôi trơn
  • Vui lòng kiểm tra thông tin loại dầu trước khi mua
  • Chọn vị trí xả dầu tránh tràn dầu xuống đất gây ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, nếu người dùng chưa quen hoặc chưa có kinh nghiệm  thay nhớt cho máy phát điện, người dùng có thể yêu cầu dịch vụ bảo hành máy phát điện hoặc nhờ sự tư vấn của các công ty bán máy phát điện. Và công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Bình Minh được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất không chỉ bởi dịch vụ bảo hành chu đáo mà còn bởi chất lượng máy phát điện đảm bảo.

Trên đây là quy trình chung cùng với một số lưu ý nhỏ đối với việc  thay nhớt cho máy phát điện. Công việc này rất dễ nên ai cũng có thể làm được. Nếu bạn cần tư vấn về máy phát điện, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo các bài viết của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ BÌNH MINH

Địa chỉ: Số 31 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Lh: 0982 815 855

Email: contact@hyundaipower.vn

Xem thêm: