Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Nguyên tắc vàng sử dụng máy phát điện tránh bị điện giật

Việc sử dụng máy phát điện hay bất cứ một thiết bị nào cũng cần có những nguyên tắc chung, nó không những đảm bảo, duy trì tuổi thọ của máy móc mà còn đảm bảo đến tính mạng,an toàn cho người dùng. Nhất nữa đó lại là máy phát điện. Trong bài viết này, Bình Minh sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên tắc vàng khi sử dụng máy phát điện để đảm bảo an toàn.

Nguyên tắc vàng khi sử dụng máy phát điện

Người sử dụng cần tuân theo một số nguyên tắc sau:
  • Nguyên tắc đầu tiên mà bất cứ người sử dụng nào cũng đều cần phải lưu ý. Phải đặt máy phát điện ở chỗ bằng phẳng, khô ráo, có mái che và phải thoáng khí. Phải luôn giữ cho máy khô, tuyệt đối không vận hành, mang máy phát điện kho trời đang mưa. Vỏ máy, khung máy khi vận hành nhất quyết phải được tiếp đất. ( Nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện 11mm2).
Nguyên tắc vàng khi sử dụng máy phát điện

Máy phát điện Hyundai

  • Trường hợp vận hành máy nhiên liệu, chúng ta phải tắt máy và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Tại sao phải làm như vậy? Vì khi xăng dầu đổ dồn vào động cơ đang nóng, nguy cơ bốc cháy là rất cao. Thêm một chú ý nữa là, mỗi máy nên sử dụng những nhiên liệu mà nhà cung cấp khuyến cáo nên dùng nhất. Chứ không được dùng bừa bãi, tùm lum.  Cái này có thể hỏi nhà phân phối, nhà cung cấp. Có một số loại máy phát điện như máy phát điện hyundai họ ghi ngay trên thân máy, người dùng dễ dàng sử dụng.
  • Mỗi doanh nghiệp hay hộ gia đình nên lắp thêm cầu dao đảo nguồn. Để thuận tiện cho thao tác chuyển nguồn khi có điện lưới. Trước khi chuyển đổi nguồn điện bằng cầu dao, bạn phải cắt điện Aptomat tổng.
  • Nếu trong trường hợp mà gia đình bạn lâu không sử dụng đến máy phát điện, thì trước hết đảm bảo độ an toàn bạn nên thường xuyên khởi động lại máy.
  • Ngoài những điều lưu ý bên trên, theo các chuyên gia kĩ sư khi vận hành may phat dien người sử dụng tuyệt đối không nên để máy trong nhà xe , gầm sàn ,tầng hầm, các công trình khép kín hoặc khép kín một phần (kể cả có hệ thống thông gió). Nguyên nhân là vì máy phát điện thải ra CO2 – một loại khí độc hại có thể gây chết người.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy phát điện để đảm bảo được an toàn cho người sử dụng và mọi người xung quanh. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích khi sử sử dụng máy phát điện.

Click xem thêm>>>>