Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Cách chọn mua máy phát điện

Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh nhà phân phối máy phát điện Hyundai chính thức được ủy quyền tại Việt Nam

Khi mua may phat dien gia đình, người dùng nên tính trước các thiết bị mà gia đình sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu loại vd : tivi, tủ lạnh, bóng điện,…. để tính toán công suất tiêu thụ tổng là bao nhiêu kw, từ đó có thể đưa ra lựa chọn thiết bị máy phát điện có công suất phù hợp nhất nhằm tránh tình trạng gây chập điện, quá tải, cháy các vật dụng nối với máy phát điện gây lên mối nguy hiểm cho tính mạng. Đông thời để tăng tuổi thọ và độ bền cho may phat dien, người mua máy nên chọn mua máy phát có công suất lớn hơn công suất tiêu thụ trong thực tế từ 10% đến 25%.
Nếu chỉ sử dụng các vật dụng chiếu sáng trong gia đình, tivi hoặc quạt thì chỉ cần mua loại công suất tiêu thụ vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị khác tốn điện hơn như điều hoà thì nên chọn mua loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW.
Để không gây ra các tình trạng quá tải dòng điện như nói ở trên thì máy nên có hệ thông số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất máy bằng cách nhân tổng công suất tải với hệ số an toàn.
máy phát điện hyundai

máy phát điện 12kva chạy dầu

Máy phát điện Hyundai

Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 140KVA. Công suất cần trang bị là: 140KVA x 1.1 = 155KVA. Tùy theo cấu hình máy cũ hay mới, chạy có tốt hay không ta sẽ có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25.
Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng không nên chọn mua may phat dien gia đình có công suất quá cao bởi vì chi phí mua máy sẽ cao, máy chạy non tải cũng sẽ làm giảm tuổi thọ, tăng tiêu hao nhiên liệu . Muốn máy chạy êm, không có khói, tiếng ồn nhỏ, nên chọn mua máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng. Máy phát điện dân dụng dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn ngoài ra khói nhiều hơn khi khởi động máy.

Máy phát còn một thông số quan trọng mà bạn quan tâm đó là độ ồn

Nên chọn loại máy có độ ồn < 70dB.
Về các con số trên máy phát điện: Thường thông số máy sẽ ghi là KVA cái này sẽ nhân với hệ số nữa mới ra KW, mà hệ số máy thì luôn luôn bé hơn 1, chỉ dao động 0.6 -0.8, tùy theo tải là loại gì.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy phát điện không rõ nguồn gốc xuất sứ họ hay nhập nhèm KVA và KW, trong khi đồ dùng gia đình chỉ tính W hay KW.
máy phát điện hyundai

máy phát điện 10kva chạy dầu

Máy phát điện công nghiệp Hyundai

Ngoài ra các loại may phat dien dân dụng không chính hãng, máy phát điện cũ thường tự in số KVA hay KW lớn hơn so công suất thực. Các hàng trôi nổi trên thị trường hiện nay thậm chí còn dập trên thânmáy gấp 1,5 lần.
Chúng tôi khuyên người tiêu dùng: nên mua máy nhỏ vừa đủ để chạy quạt, chiếu sáng và TV thôi, điều hòa ….làm sao phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của gia đình bạn.
Bạn cũng không nên mua máy phát không rõ nguồn gốc xuất sứ sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa cho gia đình bạn và tốn chi phí của cải.
Máy phát điện Hyundai hiện nay luôn là sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường tiêu dùng.Với Hyundai là một thương hiệu lớn trên thế giới và chúng tôi là nhà phân phối được ủy quyền chính thức tại Việt Nam.