Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Máy phát điện được phân loại như thế nào?

Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh nhà phân phối độc quyền máy phát điện Hyundai trên toàn quốc.
Điện là nguồn năng lượng không thểthiếu đối với cuộc sống của con người, các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, cho đến những hoạt động kinh doanh sảnxuất đều cần phải có hệ thống điện, nếu bỗng nhiên mất nguồn điện sinh hoạt của con người sẽ trở nên khó khăn hơn, các hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ bị trì trệ gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ công việc. Chính vì vậy, máy phát điện ra đời là để giải quyết những vấn đề trên do tình trạng cúp điện đột ngột gây ra.
Máy phát điện là phát minh làm biến đổi từ cơ năng thành điện năng bằng cách chính là sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Các nguồn cơ năng sơ cấp như: các  động cơ đốt trong , động cơ tua bin hơi, tua bin nước, tua bin gió hoặc cácnguồn cơ năng khác sẽ được biến đôi tạo nên nguồn điện và cung cấp nguồn năng lương cho các thiết bi điện để chúng có thể hoạt động tốt mỗi khi mất điện. Vậy may phat dien được phân loại như thế nào?

máy phát điện 7kva chạy xăng hyundai

Máy phát điện được phân loại như thế nào?

Phân loại máy phát điện
Hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện với cấu tạo ,thiết kế, và sử dụng cho những quy mô khác nhau. Để có thể biết và lựa chọn cho mình những may phat dien phù hợp, bạn cần phải biết máy phát điện có những loại nào, công suất ra sao. Máy phát điện được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.
Phân loại máy phát điện theo nhiên liệu sử dụng
Máy phát điện sử dụng 2 nguồn nhiên liệu để có thể biên đổi nguồn năng lượng cơ năng thành điện năng, trong đó có ba loại máy phát điện sử dụng nhiên liệu khác nhau như sau:
  • Máy phát điện chạy bằng xăng
  • Máy phát điện chạy bằng dầu Diesel.
  • Máy phát điện chạy bằng biogas.
Trong ba loại máy này thì máy phát-điện chạy bằng nhiên liệu dầuDiesel được sử dụng nhiều nhất.
Phân loại máy phátđiện theo động cơ
Dựa vào số vòng quay mà máy – phát – điện có loại chạy với tốc độ 3000vòng/phút và loại 1500 vòng/phút.
Dựa vào cách sắp xếp: máy đứng, máy ngang,  sắp xếp inline.
Dựa vào hệ thống làm mát: có máy phát điện làm mát bằng nước.có máy phát điện làm mát bằng gió,
Phân loại theo tổ máy phát điện
Tổ máy phát điện diese thông thường.
Tổ máy phát điện diesel tự động khởi động.
Tổ máy phát điện dieseltự động vi điều khiển.
Phân loại theo mục đích và quy mô sử dụng
Máy phátđiện công nghiệp: loại máy phát điện này thường có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu nguồn điện cho nhiều máy móc hoạt động mà không bị quá tải.
Máy phát điện gia đình: máy phát điện dùng cho các hộ gia đình, kinh doanh nhỏ lẻ khi mất điện và đáp ứng dòng điện 220v giúp cho các thiết bị sử dụng năng lượng điện hoạt động bình thường.
Máy phát điện xách tay: loại máy phát điện này có kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng di chuyển đến những địa-điểm cần phát điện với nguồn năng lượng nhỏ.
Như vậy có rất nhiều loại máy phát điện đã được thiết kế và sản xuất ra trên thị trường, để giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn và sử dụng máy phát điện dễ dàng và phù hợp cho mục đích cũng như các nhu cầu sử dụng nguồn điện của mình.