Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Tìm hiểu về máy phát điện 1 pha

Máy phát điện là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu, trong đời sống sinh hoạt, công việc hằng ngày của chúng ta.
Máy phát điện là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu, trong đời sống sinh hoạt, công việc hằng ngày của chúng ta. Vì nó cung cấp một nguồn năng lượng cần thiết cho các thiết bị trong ngôi nhà của bạn. Các công ty và  nhà máy xí nghiệp hiện nay để đảm bảo rằng mọi sự cố về điện luôn không làm ảnh hưởng đến các khâu sản xuất. Nhưng vấn đề quan trọng mà người dùng hiện nay là không biết chọn cho mình một may phat dien. Và những nguyên lí cấu tạo trong của máy phát điện. Chính vì thế mà Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh nhà phân phối Hyundai  được ủy quyền chính thức tại Việt Nam. Chúng tôi xin nói sơ lược về cấu tạo trong của may phat dien xoay chiều một pha .

Máy phát điện Hyundai 1 pha.

máy phát điện hyundai

máy phát điện chạy dầu 10kw

Cấu tạo máy phát điện 1 pha

Máy phát điện 1 pha được cấu tạo bởi 02 bộ phận chính:

 – Phần cảm: tạo ra từ thông biến thiên bằng các trục nam châm quay có cặp cực. Với tốc độ quay là n vòng/giây. Phần cảm quay đó được gọi là ROTO.
– Phần ứng : bao gồm các cuộn dây giống nhau được quấn cố định trên một vòng tròn. Phần ứng đứng yên gọi là STATO.
– Khi ROTO quay suất điện động xoay chiều sinh ra trong phần ứng có tần số f = pn
Ví dụ minh hoạ : Một máy phát điện nếu quay 600 vòng/phút có 5 đôi cực, sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều với tần số f=pn/60= 50Hz.