Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

So sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel

Khi mua một máy phát điện, người mua hàng nên đảm bảo rằng họ biết lượng điện năng mà máy phát điện yêu cầu dựa trên những gì được gắn vào máy phát điện trong khi nó đang được sử dụng và bao nhiêu Kw các thiết bị này cần thiết để hoạt động. Khi sử dụng máy phát điện, chủ sở hữu không nên vượt quá công suất của máy phát điện.

So sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel

Mặc dù họ thực hiện cùng một điều, cung cấp điện hoặc điện dự phòng khi cần thiết, máy phát điện chạy dầu diesel và xăng có một số khác biệt rõ rệt giữa chúng. Điều này rõ ràng nhất là làm thế nào một máy phát điện diesel đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh như trái ngược với cách một máy phát điện xăng đốt cháy nó. Các phần dưới đây phác thảo một số khác biệt giữa một động cơ diesel và một máy phát điện xăng.

 

Sự tiêu thụ xăng dầu

Khi nói đến tiêu thụ nhiên liệu, máy phát điện chạy dầu diesel đốt cháy khoảng một nửa nhiên liệu của một máy phát điện chạy xăng. Lợi thế này có thể được bù đắp phần nào tùy thuộc vào mức giá hiện tại của dầu diesel, nhưng phần lớn, một máy phát điện chạy dầu diesel ít tốn kém hơn thời gian sử dụng.

Một điểm khác biệt giữa một máy phát điện chạy dầu diesel và một máy phát điện chạy xăng là quá trình đốt nhiên liệu. Máy phát điện chạy xăng sử dụng bugi để đốt cháy nhiên liệu một lần trong buồng đốt. Các máy phát điện chạy dầu diesel, mặt khác, tạo ra sự đốt cháy thông qua quá trình nén, trong đó làm nóng nhiên liệu, do đó đốt cháy nó. Điều này an toàn hơn nhiều so với động cơ xăng, vì không có tia lửa gây ra nổ.

Sản xuất điện

Sự khác biệt về công suất giữa xăng và máy phát điện chạy xăng diesel là điều hiển nhiên, như thể hiện ở tỉ số nén của từng động cơ. Tỷ lệ nén động cơ xăng giảm từ 8: 1 xuống 12: 1, trong khi tỷ lệ nén động cơ diesel giảm từ 14: 1 xuống 25: 1. Điều này, đến lượt nó, dẫn đến máy phát điện chạy dầu diesel hoạt động hiệu quả hơn so với máy phát điện xăng

Một khu vực mà máy phát điện chạy xăng vượt quá máy phát điện chạy dầu diesel là thời tiết lạnh bắt đầu. Động cơ diesel không sử dụng bugi, dựa vào nén không khí trong xy lanh để gây ra sự đánh lửa vì nhiệt tạo ra sự đốt cháy nhiên liệu. Trong điều kiện thời tiết lạnh, điều này gây ra vấn đề vì khó có thể đạt được nhiệt cần thiết cho quá trình cháy. Việc sử dụng một phích cắm phát sáng, một dây với một dòng điện đi qua nó, có thể giúp phá vỡ này. Điều này giúp đốt cháy nhiên liệu, cho phép động cơ khởi động trong thời tiết lạnh. Một khi đã bắt đầu, động cơ sẽ chạy tốt.

Khả năng di chuyển

Khả năng di động của máy phát điện chạy xăng và diesel nói chung là giống nhau, với cả hai loại đều có trong các mô hình có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí cần thiết nhất. Nói chung, một máy phát điện chạy dầu  diesel cung cấp nhiều điện hơn trong khi sử dụng ít nhiên liệu hơn, làm cho nó một sự đầu tư tốt hơn trong một dạng xách tay, mặc dù các mô hình xăng có xu hướng nhẹ hơn một chút. Một cộng thêm cho máy phát điện xăng là nhiên liệu có thể được đặt gần như bất cứ nơi nào, mặc dù máy bơm diesel ở trạm xăng là rất phổ biến.

Độ bền

Khi so sánh độ bền của máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy diesel, máy phát điện diesel cần ít bảo trì hơn máy phát điện xăng. Ngoài ra, chi phí duy trì một máy phát điện diesel ít hơn cho một máy phát điện xăng. Các máy phát điện chạy bằng xăng cũng có xu hướng chạy nóng hơn động cơ diesel của họ, điều này dẫn đến sự mài mòn của các bộ phận máy phát điện xăng. Một nguyên nhân gây hao mòn động cơ máy phát điện là sự va đập của hỗn hợp nhiên liệu / không khí trong xi lanh của máy phát điện xăng trước khi đốt, một vấn đề không tìm thấy trong máy phát điện chạy dầu diesel vì không có nhiên liệu nào được bơm vào xy lanh, chỉ có không khí.

An toàn

Như đã đề cập trước đó, máy phát điện xăng sử dụng tia lửa để kích cháy hỗn hợp nhiên liệu / không khí được sử dụng trong quá trình đốt. Vì lý do rõ ràng, điều này có thể gây nguy hiểm nếu thiết bị không được duy trì đúng cách. Một lợi ích nữa của việc sử dụng dầu diesel là điểm nóng lên cao hơn, có nghĩa là cần nhiều nhiệt hơn để thực sự đốt cháy bất kỳ nhiên liệu đổ.

Mức độ tiếng ồn do máy phát điện cũng quan tâm, đặc biệt đối với máy phát điện diesel vì động cơ diesel thường chạy to hơn động cơ xăng thông thường hơn. Các máy phát điện mới hơn, cả xăng lẫn diesel, đều im lặng hơn so với những người tiền nhiệm của họ. Đặt máy phát điện vào hộp âm thanh cũng giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn tổng thể được sản xuất, mặc dù chủ sở hữu phải thông gió cho máy phát để giảm tình trạng quá nóng.

Bảo trì

Khi mua sắm máy phát điện, hãy cân nhắc mức bảo trì giữa các loại máy phát điện. Nhiệt độ tổng thể cao hơn mà máy chạy xăng chạy có nghĩa là các bộ phận động cơ cần thay thế thường xuyên hơn các động cơ diesel. Với cả hai loại máy phát điện, điều quan trọng là phải thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Điều này bao gồm thay đổi bất kỳ bộ lọc và dầu động cơ, cũng như chạy động cơ cho đến khi nó trống nếu máy phát điện không được sử dụng trong một thời gian dài.

Giá cả

Một sự khác biệt cuối cùng giữa xăng và máy phát điện diesel là chi phí. Một máy phát điện diesel so sánh thường chi phí nhiều hơn một máy phát điện, chủ yếu là do tính chất mạnh mẽ hơn của nó. Máy phát điện diesel dễ bảo trì hơn và kéo dài hơn các máy phát điện chạy xăng có cùng mức sản xuất. Chi phí của một máy phát điện diesel có thể chuyển thành tiết kiệm thực theo thời gian nếu được duy trì đúng mức. Một máy phát điện xăng cũng có thể hoạt động nếu được duy trì đúng cách, nhưng do tính chất phức tạp của động cơ xăng, và sự nóng lên của động cơ xăng, cuối cùng một máy phát điện xăng sẽ bị hỏng và cần thay thế.

 

 

Phần kết luận

Máy phát điện cho phép các chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân có quyền cung cấp điện cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của họ trong thời gian bị cúp hoặc khẩn cấp, ví dụ như mất điện trong thời tiết khắc nghiệt. Họ cũng cung cấp cho những người tham gia các hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như cắm trại, picnicking, hoặc sử dụng xe giải trí, truy cập vào một số tiện nghi của nhà. Tùy thuộc vào đầu ra của máy phát, điều này có thể bao gồm nhiều thiết bị nhà bếp, phụ kiện phòng tắm như máy sấy tóc, TV, radio và hơn thế nữa. Máy phát điện cũng là giải pháp hoàn hảo cho việc cung cấp điện cho một địa điểm kinh doanh không có điện. Hiểu biết sự khác biệt giữa xăng và máy phát điện diesel là một bước đi đầu tiên trong quá trình mua. Máy phát điện diesel nói chung có năng suất và giá cả phải chăng trong thời gian dài, nhưng máy phát điện xăng sẽ yên tĩnh hơn và có một vài ưu điểm khác. Điều quan trọng là người mua phải cân nhắc quyết định quan trọng này trước khi mua máy phát điện.

Các sản phẩm của máy phát điện Hyundai