Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

So sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel

Hôm nay, công ty TNHH Thiết bị công nghệ Bình Minh sẽ so sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel, nhằm giúp quý khách hàng biết được lượng điện năng mà máy phát điện yêu cầu dựa trên những gì được gắn vào máy phát điện trong khi nó đang được sử dụng và bao nhiêu Kw các thiết bị này cần thiết để hoạt động. Khi sử dụng máy phát điện, chủ sở hữu không được sử dụng quá công suất của máy phát điện.

So sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu

Mặc dù đều có chức năng cung cấp năng lượng hoặc nguồn điện dự phòng khi cần thiết, nhưng máy phát điện chạy bằng dầu diesel và xăng lại hoàn toàn khác nhau. Điều này thể hiện rõ hơn ở cách máy phát điện diesel đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh so với cách máy phát điện chạy xăng đốt cháy nó. Các phần sau đây mô tả một số điểm khác biệt giữa động cơ diesel và máy phát điện chạy xăng.

So sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu

Sự tiêu thụ xăng dầu

Về mức tiêu thụ nhiên liệu, máy phát điện diesel sử dụng khoảng một nửa nhiên liệu so với máy phát điện chạy xăng. Lợi thế này có thể được bù đắp phần nào tùy thuộc vào mức giá hiện tại của dầu diesel, nhưng phần lớn, một máy phát điện chạy dầu diesel ít tốn kém hơn thời gian sử dụng.

Một điểm khác biệt giữa một máy phát điện chạy dầu diesel và một máy phát điện chạy xăng là quá trình đốt nhiên liệu. Máy phát điện chạy xăng sử dụng bugi để đốt cháy nhiên liệu một lần trong buồng đốt. Các máy phát điện chạy dầu diesel, mặt khác, tạo ra sự đốt cháy thông qua quá trình nén, trong đó làm nóng nhiên liệu, do đó đốt cháy nó. Điều này an toàn hơn nhiều so với động cơ xăng, vì không có tia lửa gây ra nổ.

Nhìn chung, máy phát điện chạy dầu diesel sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn với ít nhiên liệu hơn, khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt hơn ở dạng di động, mặc dù các mẫu máy chạy xăng có xu hướng nhẹ hơn một chút. Ưu điểm của máy phát điện chạy xăng là nhiên liệu có thể được đặt ở hầu hết mọi nơi, mặc dù máy phát điện chạy bằng động cơ diesel rất phổ biến tại các trạm xăng.

Sản xuất điện

Sự khác biệt về công suất khi so sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel, như thể hiện ở tỉ số nén của từng động cơ. Tỷ lệ nén động cơ xăng giảm từ 8: 1 xuống 12: 1, trong khi tỷ lệ nén động cơ diesel giảm từ 14: 1 xuống 25: 1. Đổi lại, điều này cho phép máy phát điện diesel chạy hiệu quả hơn máy phát điện chạy xăng.

Một ưu điểm mà máy phát điện chạy xăng hơn máy phát điện chạy dầu diesel là khi thời tiết bắt đầu lạnh. Động cơ diesel không sử dụng bugi đánh lửa vì quá trình nén không khí trong xi lanh gây ra hiện tượng đánh lửa khi nhiệt đốt cháy nhiên liệu. Trong điều kiện thời tiết lạnh, điều này gây ra vấn đề vì khó có thể đạt được nhiệt cần thiết cho quá trình cháy. Việc sử dụng một phích cắm phát sáng, một dây với một dòng điện đi qua nó, có thể giúp phá vỡ này. Điều này giúp đốt cháy nhiên liệu, cho phép động cơ khởi động trong thời tiết lạnh. Một khi đã bắt đầu, động cơ sẽ chạy tốt.

Khả năng di chuyển

Khả năng di động của máy phát điện chạy xăng và diesel nói chung là giống nhau, với cả hai loại đều có trong các mô hình có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí cần thiết nhất. 

Độ bền

Khi so sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel về độ bền, máy phát điện diesel cần ít bảo trì hơn máy phát điện xăng. Ngoài ra, chi phí bảo trì máy phát điện diesel thấp hơn chi phí bảo trì máy phát điện chạy xăng. Các máy phát điện chạy bằng xăng cũng có xu hướng chạy nóng hơn động cơ diesel của họ, điều này dẫn đến sự mài mòn của các bộ phận máy phát điện xăng.

Một nguyên nhân gây hao mòn động cơ máy phát điện là sự va đập của hỗn hợp nhiên liệu / không khí trong xi lanh của máy phát điện xăng trước khi đốt, một vấn đề không tìm thấy trong máy phát điện chạy dầu diesel vì không có nhiên liệu nào được bơm vào xilanh, chỉ có không khí.

An toàn

Như đã đề cập trước đây, máy phát điện chạy xăng sử dụng tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu-không khí dùng để đốt cháy. Vì những lý do rõ ràng, điều này có thể nguy hiểm nếu thiết bị không được bảo trì đúng cách. Một lợi ích nữa của việc sử dụng dầu diesel là điểm nóng lên cao hơn, có nghĩa là cần nhiều nhiệt hơn để thực sự đốt cháy bất kỳ nhiên liệu đổ.

Mức độ tiếng ồn do máy phát điện cũng quan tâm, đặc biệt đối với máy phát điện diesel vì động cơ diesel thường chạy to hơn động cơ xăng thông thường hơn. Các máy phát điện mới hơn, cả xăng lẫn diesel, đều im lặng hơn so với những người tiền nhiệm của họ. Đặt máy phát điện vào hộp âm thanh cũng giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn tổng thể được sản xuất, mặc dù chủ sở hữu phải thông gió cho máy phát để giảm tình trạng quá nóng.

Bảo trì

Khi mua máy phát điện, hãy xem xét mức độ bảo trì của các loại máy phát điện khác nhau. Nhiệt độ tổng thể cao hơn mà tại đó động cơ xăng hoạt động có nghĩa là các bộ phận của động cơ cần được thay thế thường xuyên hơn so với động cơ diesel.

Bảo trì định kỳ là quan trọng đối với cả hai loại máy phát điện. Điều này bao gồm thay bộ lọc và dầu động cơ, đồng thời chạy động cơ đến mức cạn kiệt nếu máy phát điện không được sử dụng trong một thời gian dài.

Giá cả

Một sự khác biệt cuối cùng khi so sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu là chi phí. So sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu, thì một máy phát điện diesel thường chi phí nhiều hơn một máy phát điện xăng, chủ yếu là do tính chất mạnh mẽ hơn của nó. Máy phát điện diesel dễ bảo trì hơn và kéo dài hơn các máy phát điện chạy xăng có cùng mức sản xuất.

Chi phí của một máy phát điện diesel có thể chuyển thành tiết kiệm thực theo thời gian nếu được duy trì đúng mức. Một máy phát điện xăng cũng có thể hoạt động nếu được duy trì đúng cách, nhưng do tính chất phức tạp của động cơ xăng, và sự nóng lên của động cơ xăng, cuối cùng một máy phát điện xăng sẽ bị hỏng và cần thay thế.

Phần kết luận

Máy phát điện cho phép các chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân có quyền cung cấp điện cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của họ trong thời gian bị cúp hoặc khẩn cấp, ví dụ như mất điện trong thời tiết khắc nghiệt. Họ cũng cung cấp cho những người tham gia các hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như cắm trại, picnicking, hoặc sử dụng xe giải trí, truy cập vào một số tiện nghi của nhà.

Tùy thuộc vào đầu ra của máy phát, điều này có thể bao gồm nhiều thiết bị nhà bếp, phụ kiện phòng tắm như máy sấy tóc, TV, radio và hơn thế nữa.

Máy phát điện cũng là lựa chọn lý tưởng để cung cấp năng lượng cho một địa điểm thương mại không sử dụng điện. Hiểu được sự khác biệt giữa máy phát điện chạy xăng và dầu diesel là bước đầu tiên trong quy trình mua hàng.

Máy phát điện diesel nói chung là hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong thời gian dài, nhưng máy phát điện xăng chạy êm hơn và có nhiều ưu điểm khác. Điều quan trọng là người mua phải suy nghĩ kỹ về quyết định quan trọng này trước khi mua máy phát điện.

Hy vọng bài so sánh máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel của Công ty TNHH Thiết bị công nghệ Bình Minh giúp quý khách lựa chọn được cho mình chiếc máy phát điện phù hợp với nhu cầu nhất.

Các sản phẩm của máy phát điện Hyundai