Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện và cách khắc phục

Cũng giống như các máy móc thiết bị khác, máy phát điện mặc dù được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, sản xuất và công nghiệp nhưng cũng thường xuyên xảy ra những hỏng hóc không mong muốn. Vậy các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện là gì? Làm thế nào để sửa chữa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện.

Các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện và cách khắc phục

Khắc phục tình trạng máy phát điện đề nổ khó

Đây là một trong các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện. Bạn cần khắc phục bằng cách: 

– Việc đầu tiên là kiểm tra bugi còn hoạt động hay không. Đồng thời, bugi có bị bẩn hay bám bụi không? Tốt nhất là tháo bugi và vệ sinh bằng xăng, giẻ để làm sạch Bugi.

– Đảm bảo có đủ nhiên liệu và quạt gió để khởi động động cơ. Đảm bảo bộ lọc không khí không bị bẩn hoặc hư hỏng. Hầu hết các máy phát điện sử dụng lâu ngày, bộ lọc gió thường bị bẩn và mục nên cần được vệ sinh hoặc thay thế.

Các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện và cách khắc phục

Các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện và cách khắc phục

Thiết bị đo cho biết điện áp hoạt động quá thấp

Lý do đầu tiên có thể là chúng ta đang sử dụng sai loại nhiên liệu. Hoặc lẫn không khí, nước, cần xả bọt hoặc thay nhiên liệu khác.

Nguyên nhân thứ hai là động cơ quá yếu nên giảm tốc độ.Nếu tăng ga mà vẫn không căng thì kiểm tra dây đai, có thể lỏng quá, cần siết lại.

Tần số và điện áp ra không ổn định khi đóng tải.

Do chế độ phun xăng trong buồng đốt động cơ máy phát điện chưa được cài đặt đúng (xăng, gió hay kim phun).

Do bộ tự động ổn định tần số, điện áp và tần số nên AVR thường xuyên bị quá tải dẫn đến hư hỏng, mất tác dụng điều chỉnh.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh về cách khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện. Bạn có thể tham khảo để sửa chữa các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự khắc phục có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết vấn đề sửa chữa

của bạn hoàn toàn miễn phí.

Click xem thêm>>>>